Quy cách sân cỏ nhân tạo bao nhiêu m2 là đạt tiêu chuẩn?

Quy cách sân cỏ nhân tạo bao nhiêu m2 là đạt tiêu chuẩn? Hiện nay trào lưu mở sân bóng phục vụ nhu cầu giải trí cho các cầu thủ, người dân trở thành một xu thế. Tuy nhiên không phải ai cũng biết tiêu chuẩn một sân cỏ như thế nào là hợp lý. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay tại bài viết dưới đây.

Quy cách sân cỏ nhân tạo bao nhiêu m2?

Kinh doanh sân bóng nhân tạo là một hình thức hấp dẫn, bạn vừa có thể thỏa mãn nhu cầu yêu thể thao của mình, ngoài ra còn thu được lợi nhuận. Do vậy, thời gần đây, cơn sốt từ mô hình này ngày càng lan rộng. Sân bóng nhân tạo không chỉ dành riêng cho các cầu thủ chuyên nghiệp, mà là nơi gặp gỡ giao lưu của các “cầu thủ” nghiệp dư.Khi kinh doanh sân bóng, bạn nên cân nhắc số lượng người sẽ chơi ở sân để có thể tính ra kích thước phù hợp.
Quy cách sân cỏ nhân tạo tiêu chuẩn là bao nhiêu m2?
Quy cách sân cỏ nhân tạo tiêu chuẩn là bao nhiêu m2?
Khi mỗi đội chỉ có 5 người thi đấu thì kích thước sân bóng rơi vào khoảng từ 25 – 42m cho chiều dọc và chiều ngang từ 15 – 25m. Phổ biến nhất đối với sân bóng này là diện tích 800m2 (chiều dài 40m, chiều rộng 20m).Quy cách sân cỏ nhân tạo cho đội 7 người tiêu chuẩn là 1500m2 với chiều dài 47m, chiều rộng 31m. Ngoài ra, đối với một số sân, bạn cũng có thể nới rộng chiều dọc của sân vào khoảng 50 – 75m, 40 – 55m cho chiều rộng.Tiếp theo là sân cỏ nhân tạo dành cho 9 người, dòng sân này không phổ biến cho lắm. Kích thước sân sẽ từ 35 – 50m chiều rộng và 65 – 80m chiều dài.Dòng sân bóng 11 người thường sẽ dành cho các giải đấu chuyên nghiệp, được tổ chức với quy mô lớn. Do vậy, sân này khá ít được lựa chọn khi kinh doanh. Sân 11 người có chiều dài 105m, chiều rộng 68m, kích thước đạt chuẩn IFAB.

Quy cách cỏ nhân tạo để đầu tư một sân bóng chuyên nghiệp

Để đầu tư một sân bóng chuyên nghiệp hiện nay thì cần sử dụng các loại cỏ nhân tạo chất lượng. Sân bóng sử dụng có hai loại là cho sân bóng lớn hoặc sân bóng mini. Sợi cỏ sẽ cao đến 50mm, chất liệu cao cấp, chịu lực tốt, siêu bền bỉ nhưng đặc biệt vẫn phải êm ái để người thi đấu luyện tập dễ dàng.Cỏ nhân tạo sân bóng sẽ được bán theo quy cách m2, giá rơi vào khoảng 70.000đ – 230.000đ/m2. Tùy vào sân bóng bạn muốn kinh doanh là 5 người, 7 người, 9 người hay 11 người thì từ kích thước sân bạn sẽ tính ra được số lượng m2 cần mua cỏ.
Cỏ nhân tạo sân bóng có ba loại phổ biến: giá rẻ, phổ thông và cao cấp
Cỏ nhân tạo sân bóng có ba loại phổ biến: giá rẻ, phổ thông và cao cấp
Mẫu cỏ nhân tạo có ba loại chính là cỏ nhân tạo giá rẻ, cỏ nhân tạo loại phổ thông và loại cao cấp. Thời gian các loại cỏ sẽ tương ứng từ 3 – 10 năm tùy vào chất lượng cỏ bạn chọn. Đồng thời, khi sử dụng cỏ nhân tạo bạn nên định kỳ bảo trì sân bóng để đảm bảo chất lượng cỏ và độ mềm mượt của sân.

Diện tích đất bao nhiêu để xây dựng sân cỏ nhân tạo?

Một sân bóng nhân tạo thì không chỉ có mỗi sân cỏ mà còn rất nhiều công trình phụ trợ khác như canteen, nhà tắm, nhà vệ sinh, bãi giữ xe,… Do vậy ngoài quy cách sân cỏ nhân tạo ra bạn còn cần thêm một diện tích đất khác để đầu tư nhằm tối ưu hóa lợi nhuận từ mô hình này.
  • Sân bóng 5 người nên có diện tích sân 1.000 – 1.200m2.
  • Sân bóng 7 người nên có diện tích sân 1.500 – 2.000m2.
  • Sân bóng 11 người nên có diện tích sân 4.000 – 6.000m2.
Trên đây là một số thông tin về quy cách sân cỏ nhân tạo, các loại cỏ nhân tạo cùng diện tích đất bao nhiêu để xây dựng mô hình kinh doanh thể thao này. Hy vọng qua bài viết này, chúng tôi đã cung cấp cho bạn những kiến thức hữu ích, từ đó giúp bạn bước chân vào kiếm lời từ lĩnh vực thể thao vua.

Trả lời

.
.
.
.