Cỏ nhân tạo trường mầm non chuyên dùng – Giải pháp an toàn cho trẻ

Cỏ nhân tạo trường mầm non đang rất được ưa chuộng lựa chọn. Bởi cỏ nhân tạo không chỉ giúp tô điểm không gian công trình trở lên xanh mát mà còn giúp tạo ra sân chơi an toàn cho trẻ. Những tấm thảm cỏ mầm non êm ái tựa như “tấm áo” phủ lên bề mặt của những khoảng sân thô cứng. Nhờ đó, những tình huống trầy xước khi vô tình và đập xuống sân sẽ được giảm thiểu đáng kể.

Cỏ nhân tạo là gì?

Cỏ nhân tạo tên tiếng Anh là Artificial là loại cỏ được làm từ sợi tổng hợp mô phỏng theo cỏ tự nhiên. Loại cỏ này được phát minh từ những năm 1960 tại Mỹ.

Ứng dụng ban đầu của cỏ nhân tạo là để trải nền cho các khu liên hợp thể thao, sân vận động. Sau đó, cỏ nhân tạo được lựa chọn để trải tại các sân bóng bầu dục, bóng chày ở khắp nước Mỹ.

Cỏ nhân tạo mầm non
Cỏ nhân tạo là gì?

Khi việc trồng cỏ tự nhiên gặp nhiều khó khăn, tốn nhiều công sức, thời gian và tiền bạc, xu hướng sử dụng cỏ nhân tạo ngày càng phổ biến. Ứng dụng của loại cỏ này cũng ngày càng đa dạng. Từ chỉ sử dụng tại các công trình thể thao, cỏ nhân tạo xuất hiện ở mọi nơi từ trường học, khu vui chơi giải trí, sân golf…

Đặc biệt, không chỉ phổ biến tại Mỹ, cỏ nhân tạo đã đến với mọi quốc gia trên thế giới. Tại Việt Nam, cỏ nhân tạo cũng xuất hiện ở nhiều công trình khác nhau. Trong đó, các trường học mầm non đặc biệt ưu ái sử dụng loại cỏ này để trải cho các khu vực sân chơi ngoài trời cũng như trong nhà.

Các loại cỏ nhân tạo phổ biến hiện nay

Các loại cỏ nhân tạo phổ biến
Các loại cỏ nhân tạo phổ biến hiện nay

Thảm cỏ nhân tạo có rất nhiều loại được phân biệt theo nhiều tiêu chí khác nhau. Cụ thể:

Dựa theo nguồn gốc

Theo nguồn gốc, cỏ nhân tạo có những loại như:

 • Cỏ nhân tạo sản xuất ở Mỹ
 • Cỏ nhân tạo sản xuất ở Trung Quốc
 • Cỏ nhân tạo sản xuất ở Việt Nam

Trong đó, những loại cỏ nhân tạo có nguồn gốc từ Mỹ thường có giá thành đắt đỏ hơn bởi chất lượng cũng như chi phí vận chuyển, thuế cao. Đối với các dòng cỏ nhân tạo có nguồn gốc Việt Nam, Trung Quốc, giá thành thường mềm hơn.

Dựa theo mục đích sử dụng

Dựa theo mục đích sử dụng, cỏ nhân tạo có những loại cơ bản gồm:

 • Cỏ nhân tạo sân bóng đá
 • Cỏ nhân tạo sân tennis
 • Cỏ nhân tạo sân golf
 • Cỏ nhân tạo trải trường học
 • Cỏ nhân tạo khu vui chơi giải trí
 • Cỏ nhân tạo khu sân vườn

Dựa theo kích thước

Với tiêu chí kích thước, cỏ nhân tạo sẽ có các loại cơ bản như:

 • Cỏ nhân tạo 1cm
 • Cỏ nhân tạo 1.5cm
 • Cỏ nhân tạo 2cm

Tùy vào ngân sách, mục đích sử dụng, bạn có thể lựa chọn loại cỏ nhân tạo phù hợp nhất cho công trình. Mỗi loại cỏ sẽ mang đến những hiệu quả riêng.

Tại sao nên sử dụng thảm cỏ nhân tạo trường mầm non?

Như chia sẻ, cỏ nhân tạo được ứng dụng rộng rãi tại các công trình khác nhau. Tuy nhiên, một trong những công trình sử dụng cỏ nhân tạo nhiều nhất là các trường học đặc biệt là cấp mầm non và tiểu học. 

Ở trường học, cỏ nhân tạo thường được lựa chọn để trải sân bóng và các khu vui chơi. Đối với sân bóng dành cho mục đích học thể dục, vận động ngoài trời, việc trồng cỏ tự nhiên rất phức tạp và khó chăm sóc.

Lý do sử dụng cỏ nhân tạo mầm non
Lý do sử dụng cỏ nhân tạo mầm non

Ở trường học, cỏ nhân tạo thường được lựa chọn để trải sân bóng và các khu vui chơi. Đối với sân bóng dành cho mục đích học thể dục, vận động ngoài trời, việc trồng cỏ tự nhiên rất phức tạp và khó chăm sóc. Do đó, việc trải cỏ làm sân bóng nhân tạo sẽ tối ưu hơn. Với sân bóng cỏ nhân tạo, học sinh có thể thỏa sức vận động mà không gặp bất tiện gì. Đặc biệt, tính thẩm mỹ của sân bóng cỏ nhân tạo cũng được đánh giá cao hơn so với sân cỏ tự nhiên.

Với các sân chơi, thông thường các đơn vị thường lát đá hoặc đổ bê tông. Với những sân chơi này, khi trẻ chạy nhảy, nô đùa dễ bị ngã dẫn đến những xước xát thậm chí là chấn thương. Vì vậy, việc trải cỏ nhân tạo trường mầm non là lựa chọn hoàn hảo để giảm thiểu tình trạng này.

Bên cạnh tính an toàn, khi sử dụng cỏ nhân tạo cũng tăng tính thẩm mỹ cho trường học mầm non. Những lớp cỏ màu xanh đẹp mắt sẽ giúp tô điểm cho trường học thêm phần ấn tượng.

Đặc điểm nổi bật của cỏ nhân tạo trải trường mầm non

Không phải ngẫu nhiên, ngày càng nhiều trường học mầm non lựa chọn đầu tư cỏ nhân tạo. Sự lựa chọn cỏ nhân tạo mầm non là bởi chúng sở hữu nhiều đặc điểm nổi bật. 

Tính linh hoạt tốt

So với cỏ tự nhiên, cỏ nhân tạo có độ linh hoạt cao. Loại cỏ này có độ đàn hồi, lực ma sát tốt. Với các đặc tính này, các hoạt động diễn ra trên sân cỏ nhân tạo sẽ có nhiều thuận tiện hơn.

Minh chứng là đối với các hoạt động trên sân cỏ tự nhiên, khi hoạt động nhiều sẽ tác động đến bề mặt dẫn đến cỏ dễ bị nát, hở các khoảng trống. Tình trạng này sẽ được hạn chế khi sử dụng cỏ nhân tạo.

Cỏ nhân tạo có độ linh hoạt cao
Cỏ nhân tạo có độ linh hoạt cao

Hiệu suất sử dụng trên sân cỏ nhân tạo có thể đảm bảo 24h/ngày mà không phải lo lắng về việc chăm sóc bề mặt cỏ. 

Khả năng thấm hút nhanh 

Ngoài đặc tính linh hoạt, cỏ nhân tạo trải trường học còn ghi điểm bởi khả năng thấm hút nhanh. Sau cơn mưa, sân cỏ nhân tạo có thể dễ dàng thoát nước chỉ trong vòng 20 phút. Với đặc điểm này, sân cỏ nhân tạo ngoài trời tại các trường học sẽ không bị tình trạng ứ đọng nước. 

Tính hiệu quả kinh tế cao

Một trong những lý do khiến nhiều trường học đầu tư thảm cỏ nhân tạo mầm non ngoài trời cũng như trong nhà cho các khu vực sân bóng, sân chơi là bởi tính hiệu quả kinh tế cao. So với việc trồng cỏ tự nhiên, việc đầu tư thảm cỏ nhân tạo sẽ tối ưu được chi phí. Bởi giá thảm cỏ nhân tạo rẻ.

Cỏ nhân tạo mang lại tính hiệu quả kinh tế cao
Cỏ nhân tạo mang lại tính hiệu quả kinh tế cao

Hơn nữa, chi phí bảo trì cỏ nhân tạo cũng thấp. Các trường mầm non sẽ không phải tốn kém nhiều chi phí cho nhân công chăm sóc sân cỏ. Hơn nữa, với cỏ nhân tạo trải trường mầm non còn tiết kiệm được nước tưới. Trong bối cảnh, các nguồn nước ngọt càng trở nên khan hiếm thì việc lựa chọn cỏ nhân tạo sẽ tối ưu hơn.

Tính thẩm mỹ cao

Nhắc đến các điểm nổi bật của cỏ nhân tạo trải trường học chắc chắn không thể bỏ qua yếu tố thẩm mỹ. Cỏ nhân tạo được sản xuất trên dây chuyền hiện đại để đảm bảo màu sắc chuẩn và đều màu.

Do đó, khi trải tại các công trình, cỏ sẽ giúp tăng tính thẩm mỹ. Bởi cỏ sẽ luôn xanh đẹp quanh năm mà không cần phải mất nhiều công sức chăm sóc. Với vẻ đẹp của thảm cỏ nhân tạo sẽ giúp gia tăng sự hứng thú của bé mỗi khi đến trường.

Tính thẩm mỹ của thảm cỏ mầm non
Tính thẩm mỹ của sân cỏ nhân tạo cao

Dễ dàng thi công

Cỏ nhân tạo được thiết kế thành từng tấm với kích thước đa dạng. Trọng lượng các tấm thảm cỏ nhân tạo nhẹ. Vì vậy, quá trình thi công sân cỏ nhân tạo trường học rất đơn giản. 

Độ an toàn cao

Khi trải thảm cỏ sân vườn, sân bóng, khu vui chơi tại trường học sẽ đảm bảo độ an toàn. Bởi thảm cỏ êm ái nên khi học sinh vận động, va chạm sẽ không gây ra những chấn thương như với sân nền gạch hay đá. 

Quy trình thi công cỏ nhân tạo mầm non

Như chia sẻ, quá trình thi công  làm sân bóng nhân tạo rất đơn giản. Chi tiết, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước cơ bản dưới đây. 

 • Bước 1: Chuẩn bị mặt bằng cần thi công mặt cỏ nhân tạo
 • Bước 2: Xử lý dọn dẹp mặt bằng. Bề mặt cần sạch, loại bỏ các vật sắc nhọn. 
 • Bước 3: Nền bề mặt nền cần trải thảm cỏ nhân tạo.
 • Bước 4: Trải đá mi cho bề mặt nền. Độ dày tùy thuộc vào yêu cầu của từng công trình.
 • Bước 5: Tiến hành thi công hệ thống thoát nước quanh sân kết hợp với thi công trải từng tấm thảm cỏ nhân tạo lên bề mặt.
 • Bước 6: Dán, liên kết các tấm thảm cỏ nhân tạo với nhau
 • Bước 7: Trải cát, đánh cát sau đó trải hạt cao su để giúp cỏ nhân tạo đứng thẳng như cỏ tự nhiên giúp đảm bảo tính thẩm mỹ.
 • Bước 8: Nghiệm thu công trình
Quy trình thi công cỏ nhân tạo
Quy trình thi công cỏ nhân tạo

Quy trình trên đây phù hợp với quá trình thi công thảm cỏ nhân tạo cho các sân ngoài trời. Đối với, thảm cỏ nhân tạo trong nhà cách thi công sẽ đơn giản hơn bởi không phải lo lắng nhiều đến hệ thống thoát nước.

Chẳng hạn, đối với khu vui chơi trong nhà, bạn chỉ cần trải trực tiếp thảm cỏ nhân tạo nên bề mặt nền sau đó liên kết các tấm thảm với nhau để tạo thành một mặt phẳng đẹp mắt, không bị xô dịch. 

Báo giá thảm cỏ nhân tạo trải trường học

Khi làm sân cỏ nhân tạo trong nhà hay ngoài trời, điều khiến chủ đầu tư quan tâm nhất là giá thành. Vì có nhiều loại nên giá cỏ nhân tạo cũng có sự khác nhau.

Dưới đây là bảng giá tham khảo của các loại thảm cỏ nhân tạo trải trường học. 

BẢNG GIÁ CÁC LOẠI CỎ NHÂN TẠO

STTChủng loạiGiá thành
1Cỏ nhân tạo cao 1cm loại giá rẻ33.000 đồng/m2
2Cỏ nhân tạo cao 1cm loại tốt54.000-60.000 đồng/m2
3Cỏ nhân tạo loại 2cm đế bạt49.000 đồng/m2
4Cỏ nhân tạo loại 2cm trải trường học60.000 đồng/m2
5Cỏ nhân tạo cao 2cm loại tốt84.000 đồng/m2
6Cỏ nhân tạo cao 3cm giá rẻ90.000 đồng/m2
7Cỏ nhân tạo cao 3cm đế xanh125.000 đồng/m2
8Cỏ nhân tạo cao 3cm cao cấp145.000 đồng/m2

Bảng giá trên đây mang tính chất tham giảo. Giá cỏ nhân tạo sẽ tùy thuộc vào từng thời điểm, nguồn gốc xuất xứ và số lượng mua. Đối với các khách hàng mua số lượng lớn sẽ áp dụng mức cỏ nhân tạo giá sỉ. Để biết giá chính xác vào từng thời điểm, quý khách hàng nên liên hệ đơn vị bán.

Đơn vị phân phối cỏ nhân tạo trải trường học uy tín nhất

Trên thị trường hiện nay, không khó để bạn có thể tìm được một đơn vị phân phối cỏ nhân tạo trải trường học. Tuy nhiên, nhắc đến đơn vị uy tín nhất thì Cỏ Nhân Tạo Văn Đạt là sự lựa chọn tốt nhất. Khi mua cỏ nhân tạo tại Văn Đạt, bạn chắc chắn sẽ hài lòng bởi nhiều yếu tố.

Văn Đạt đơn vị cung cấp cỏ nhân tạo uy tín
Văn Đạt đơn vị cung cấp cỏ nhân tạo uy tín

Đa dạng các dòng cỏ nhân tạo

Văn Đạt cung cấp đa dạng các dòng cỏ nhân tạo. Mỗi loại đều có nhiều loại kích thước, phân khúc cao cấp và bình dân. Với sự đa dạng này, khách hàng có thể dễ dàng chọn được loại cỏ phù hợp với công trình của mình.

Chất lượng cỏ nhân tạo đảm bảo

Văn Đạt luôn cam kết mang đến những sản phẩm cỏ nhân tạo chất lượng. Điều này được thể hiện qua tính thẩm mỹ cũng như độ bền vững của sản phẩm. Với chất lượng đảm bảo, khách hàng có thể an tâm khi đầu tư cho công trình.

Tư vấn tận tình, chu đáo

Khi mua thảm cỏ nhân tạo trường mầm non tại Văn Đạt, quý khách hàng sẽ được tư vấn tận tình chu đáo. Không chỉ tư vấn về sản phẩm, với kinh nghiệm dày dặn, Văn Đạt còn giúp khách hàng tính toán chi phí làm sân cỏ nhân tạo để lựa chọn loại phù hợp với ngân sách. 

Giá thành phải chăng nhất

Nếu bạn muốn tìm đơn vị cung cấp cỏ nhân tạo giá rẻ, Văn Đạt luôn là sự lựa chọn tốt nhất. Văn Đạt luôn xây dựng bảng giá phải chăng có tính cạnh tranh cao trên thị trường. Vì vậy, khi mua cỏ nhân tạo tại đơn vị, quý khách hàng sẽ tối ưu được chi phí.Trên đây là chia sẻ chi tiết về cỏ nhân tạo trải trường học. Nếu quý khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm này hãy liên hệ Văn Đạt để an tâm nhất về chất lượng cũng như giá thành.

Trả lời

.
.
.
.