Thi công cỏ nhân tạo sân vườn cần lưu ý những gì?

Tại các công viên, trường mầm non hoặc khu vui chơi trẻ em hiện nay đều ưu tiên lắp đặt thảm cỏ nhân tạo chất lượng. Mục đích là để trang trí, tạo ra không gian tự nhiên và cảm giác thoải mái, an toàn cho trẻ khi vui chơi, chạy nhảy tại đây. Vậy khi chọn và thi công cỏ nhân tạo cần lưu ý những gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

lưu ý khi lắp thảm cỏ nhân tạo
Lưu ý khi thi công sân cỏ nhân tạo

Chọn bề mặt cỏ nhân tạo an toàn cho trẻ

Hiện nay, cỏ nhân tạo giá rẻ được xem là giải pháp thay thế an toàn, bền đẹp cho bền mặt cỏ tự nhiên hay cao su. Chúng được thiết kế với nhiều miếng đệm chống sốc phía dưới, giảm tối đa nguy cơ trẻ bị chấn thương khi bị ngã.

Thảm cỏ nhân tạo ngoài trời có độ dày khoảng 2.1 đến 3.1. Hệ số này đảm bảo an toàn cho vật rơi với độ cao từ 1.52m. Còn cỏ nhân tạo có độ dày 3.3 đến 3.4 sẽ đảm bảo an toàn cho vật rơi độ cao 2.13m. Đây chính là độ dày phù hợp, được khuyến nghị thi công cho các khu vui chơi đông dân cư, thương mại.

Kiểm tra độ bền khi thi công cỏ nhân tạo khu vui chơi trẻ em

Cỏ nhân tạo trên thị trường được làm từ chất liệu cứng. Song chúng có độ đàn hồi cao nên hạn chế được công việc bảo trì, bảo dưỡng bề mặt thường xuyên.

Mặt khác, cỏ nhân tạo được trang bị thêm lớp nền bằng cao su chống thấm nước. Khi trời đổ mưa lớn, chúng cho phép nước mưa thoát qua. Chủ công trình không phải lo lắng tình trạng mưa lớn gây ngập úng và công trình bị xuống cấp vì cỏ bị hư hỏng. 

Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng đủ uy tín để cung cấp cho khách hàng sản phẩm cỏ chất lượng. Vậy nên, trong quá trình mua cỏ nhân tạo, bạn nên kiểm tra kỹ chất liệu và nguồn gốc sản phẩm.

Cỏ nhân tạo được trang bị thêm lớp nền bằng cao su chống thấm nước
Cỏ nhân tạo được trang bị thêm lớp nền bằng cao su chống thấm nước

Chi phí mua thảm cỏ nhân tạo thi công khu vui chơi cho trẻ

Chi phí chắc chắn là yếu tố quan trọng được hầu hết khách hàng quan tâm khi mua cỏ nhân tạo khu vui chơi hay cỏ nhân tạo sân bóng. Nhìn chung, chi phí khách hàng bỏ ra để duy trì mặt cỏ nhân tạo từ thời điểm lắp đặt đến khi thay mới khá thấp.

Sau khoảng thời gian từ 3-5 năm, phí liên quan đến duy trì đất, cỏ tự nhiên cao hơn phí thay mới. Đây chính là thời điểm khách hàng nên lên kế hoạch làm mới mặt cỏ sân chơi cho trẻ. 

Trên thị trường hiện nay cỏ nhân tạo có đa dạng mẫu mã, kích thước và phân khúc khác nhau. Nếu bạn chọn thảm cỏ với kiểu dáng, kết cấu tự nhiên giống với cỏ thật nhất sẽ  có giá thành cao hơn. 

Nên chọn thảm cỏ nhân tạo nào phù hợp cho sân chơi trẻ em?

Khách hàng nên lưu ý rằng, cỏ nhân tạo trong nhà khác với cỏ nhân tạo ngoài trời. Vậy nên, tiêu chuẩn chọn mật độ, chiều cao của mỗi công trình khác nhau. Khi thi công cỏ nhân tạo sân chơi ngoài trời nên ưu tiên sợi cỏ thẳng và mật độ không cần phải dày. Dây cỏ nhân tạo có chiều cao từ 20-30mm phù hợp nhất để trải thảm sân chơi trẻ nhỏ. 

Cỏ nhân tạo thi công sân chơi ngoài trời nên ưu tiên sợi cỏ thắng
Khi thi công sân cỏ nhân tạo ngoài trời nên ưu tiên sợi cỏ thắng

Vậy là Cỏ nhân tạo Văn Đạt đã chia sẻ xong một số lưu ý khi lựa chọn cũng như thi công sân cỏ nhân tạo ngoài trời. Chúng tôi hiện đang có sẵn đa dạng các mẫu mã cỏ nhân tạo trong và ngoài trời chất lượng, số lượng lớn. Đáp ứng nhanh chóng, kịp thời nhu cầu của khách hàng trên thị trường toàn quốc.

Nếu quý khách hàng quan tâm, muốn tìm hiểu thêm về cỏ nhân tạo, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau để được tư vấn chi tiết hơn.

TỔNG KHO CỎ NHÂN TẠO GIÁ SỈ

Công Ty TNHH Xây Dựng Thương Mại Dịch Vụ Văn Đạt

Địa chỉ :247/33 Lê thị Kim, Xã Xuân Thới Đông, Hóc Môn, TPHCM

Hotline : 0987 700 537

Mail :quocdat185@gmail.com

Trả lời

.
.
.
.