Tuổi thọ của cỏ nhân tạo sân bóng

Tuổi thọ của cỏ nhân tạo sân bóng           Các nhà đầu tư cỏ nhân tạo sân bóng đều có dự định kinh doanh rất lâu dài, bởi vậy, họ rất quan tâm đến chất lượng sản phẩm cỏ nhân tạo sân bóng có sức chịu đựng trong thời gian dài hạn hay không? Đó là một thắc mắc vô cùng hợp lí để giúp nhà đầu tư đưa ra lựa chọn tốt nhất cũng như tránh rủi ro trong đầu từ. Vậy, tuổi thọ của cỏ nhân tạo sân bóng là trong bao lâu, hãy cùng Văn Đạt giải quyết nhé.Cỏ nhân tạo sân bóng

Tính chất của cỏ nhân tạo sân bóng

Tính chất của các loại cỏ ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ của chúng. Thảm cỏ nhân tạo sân bóng thể hiện qua các thông số như:
 • Pile height (chiều cao của cỏ nhân tạo sân bóng đá): 50mm
 • Dtex: 16.000
 • Stitch Rate: Thường vào khoảng 180-190 mũi.
 • Gauge: Khoảng cách giữa 2 hàng cỏ: 5/8 inch
 • Density – Mật độ: 10.080/m2
Đối với loại cỏ có cấu tạo tốt, sản xuất theo dây chuyền công nghệ cao thì tuổi thọ của nó rất bền.Một sân cỏ nhân tạo ngày nay diện tích nhỏ nhất dành cho khu sân bóng đấy chính là tầm 1000m2, cộng thêm phòng thay đồ, khu dịch vụ,…Nếu như bạn nhẩm tính, một sân nhân tạo hoàn thành cần phải dành ít nhất 1800m2 cho việc vận hành.

Ưu điểm của việc sử dụng cỏ nhân tạo sân bóng

Bóng đá từ trước đến nay vốn luôn là bộ môn thể thao với luật chơi hấp dẫn được nhiều người yêu thích. Bóng đá giúp tạo không gian vui chơi, giải trí lành mạnh cho mọi người. Để mỗi trận bóng diễn ra thuận lợi và thu hút nhiều người ghé sân thì mặt sân bóng phải đảm bảo chất lượng, cỏ nhân tạo là một trong những lựa chọn sáng suốt bởi những ưu điểm vượt trội của nó như sau:Cỏ nhân tạo sân bóng

Bền bỉ, sử dụng lâu dài

Với những thông số kỹ thuật, cấu tạo cỏ chuyên nghiệp, sản xuất dây chuyền công nghệ cao, cỏ nhân tạo sân bóng thuộc nhóm cỏ chất lượng cao, độ bền bỉ trường kì, giúp chủ đầu tư có thể yên tâm, sử dụng lâu dài nhất có thể.

Chi phí rẻ vượt trội

Khi so cỏ nhân tạo với việc sử dụng cỏ thật, cỏ nhân tạo tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều, và về lâu dài cỏ nhân tạo cũng tiết kiệm rất nhiều chi phí cho chủ đầu tư ở khâu chăm sóc, bảo trì. Bởi vì chi phí bỏ ra rẻ hơn và quá trình thực hiện cũng bớt phức tạp hơn. Chính vì thế, khi làm sân nhân tạo thì đưa vào hoạt động sẽ giảm thiểu rủi ro hơn.

Thi công nhanh chóng 

Cỏ nhân thi công nhanh chóng hơn so với sân cỏ tự nhiên. Bởi vì so với sân cỏ tự nhiên phải san bằng đất, trồng cỏ, cắt tỉa,… rất nhiều công đoạn trong thời gian kéo dài. Sân cỏ nhân tạo lại chỉ cần lắp đặt các tấm cỏ nhân tạo đã có sẵn và có thể tận dụng mọi địa hình, cực kỳ tiện lợi.co nhan tao san bong van dat 023

Tiết kiệm chi phí bảo dưỡng

Cỏ nhân tạo sân bóng với chất lượng tốt thì sử dụng lâu dài, được làm chủ yếu từ nhựa và cao su cao cấp nên hiếm khi cần phải bảo dưỡng. Bởi vì đối với sân tự nhiên, sau khi sử dụng một thời gian ngắn sẽ nhanh chóng xuống cấp.Không cần phải tưới nước thường xuyên, chăm bón,…còn cỏ tự nhiên phải thường xuyên cắt tỉa, chăm bón nếu không sẽ rất mau chóng xuống cấp.Cỏ nhân tạo sân bóng sẽ luôn tươi xanh và bền màu. Cỏ nhân tạo cũng sẽ không xuống cấp hay mọc dài lên. Và bạn cũng không cần tốn công chăm sóc, tưới nước mỗi ngày.

Khai thác thường xuyên 

Cỏ tự nhiên cần thời gian phục hồi còn cỏ nhân tạo thì không cần thiết. Chính vì thế, sân cỏ nhân tạo có thể phục vụ liên tục, mang lại nguồn lợi tối ưu hơn cho người chủ sân bóng nhân tạo. Thay vì một ngày sử dụng được 2 lần thì đối với sân nhân tạo, bạn có thể nâng tần suất lên từ 5 – 6 lần. Như vậy, trên đây chính là một số ưu điểm tuyệt vời mà bạn có thể nhận thấy dễ dàng ở sân bóng nhân tạo hiện nay. Với những ưu điểm sân bóng đá nhân tạo này thì có thể coi việc đầu tư kinh doanh sân nhân tạo hiện nay là một sự lựa chọn thông minh và hợp lý.

Tiêu chuẩn đánh giá cỏ nhân tạo sân bóng đá có tuổi thọ cao:

 • Lớp đế cỏ, sợi cỏ

     Để đảm bảo được tuổi thọ cao thì lớp đế phải dày dặn, cứng cáp, chống chịu lực tốt, sợi cỏ êm mềm mại, bám chắc chắn vào lớp đế, không phai màu dưới thời tiết thất thường. Còn nếu lớp đế cỏ dễ bung chỉ, đế mỏng, sợi cỏ dễ rụng sợi, rút chỉ, sợi cỏ mau phai màu thì tuổi thọ thảm cỏ đó có tuổi thọ rất thấp.

 • Độ giống so với cỏ tự nhiên.

Thảm cỏ có cấu tạo càng giống thảm cỏ tự nhiên, màu sắc tươi, không phai, sản xuất tỉ mỉ, cẩn thận, mô phòng hình dáng cỏ thật càng kỹ lưỡng thì tuổi thọ thường cao, còn thảm cỏ thiết kế sơ sài, qua loa thì tuổi thọ thường thấp.
 • Mềm mại và không mài mòn, kết cấu chắc chắn.

Đây là một yếu tố giúp đánh giá cỏ nhân tạo này có tuổi thọ rất cao, bởi không mài mòn thì thảm cỏ có thể sử dụng 5-7 năm, thậm chí hơn 10 năm.Cỏ nhân tạo sân bóng
 • Có đục lỗ để thoát nước. 

Lỗ thoát nước có ảnh hưởng sâu rộng đến thảm cỏ nhân tạo, nếu thảm cỏ không thoát nước được thì sẽ tồn đọng nước ảnh hưởng đến chất lượng đế cỏ và sợi cỏ, làm cho đế cỏ nhanh mục, sợi cỏ dễ rụng theo thời gian, khiến tuổi thọ cỏ nhân tạo bị giảm nghiêm trọng.

 • Phiến cỏ có mật độ cao.
Yếu tố này giúp cho tuổi thọ cỏ nhân tạo sân bóng càng cao, tạo nên độ bền.Cỏ nhân tạo sân bóng

Tuổi thọ của cỏ nhân tạo sân bóng như thế nào?

Tùy thuộc vào phân khúc cỏ mà ta đưa ra nhận định về tuổi thọ của thảm cỏ nhân tạo sân bóng. Đa số, thảm cỏ nhân tạo sân bóng có tuổi thọ rất lâu bởi tính chất loại hình sân bóng cần phải sử dụng thảm cỏ thật sự chất lượng. Cỏ nhân tạo sân bóng được chia làm ba phân khúc:
 • Cỏ nhân tạo sân bóng rẻ: Mức giá từ 95.000vnđ-150.000vnđ, tuổi thọ từ 2-4 năm, chuyên sử dụng cho các sân bóng mini tại trường học, công viên,…

 • Cỏ nhân tạo sân bóng tầm trung: Mước giá dao động từ 165.000vnđ-250.000vnđ, tuổi thọ từ 4-6 năm.

 • Cỏ nhân tạo sân bóng cao cấp: Là loại cỏ có sức chịu đựng lực và thời tiết khắc nghiệt cao. Mức giá trên 250.000vnđ, tuổi thọ từ 5-8 năm. Nếu sử dụng đúng cách có thể hơn 10 năm.

      Để đảm bảo được tuổi thọ của thảm cỏ nhân tạo sân bóng được lâu bền, quý khách hàng cần lựa chọn loại cỏ phù hợp, chất lượng và đơn vị cung cấp cỏ uy tín trên thị trường. Cỏ nhân tạo Văn Đạt chúng tôi chuyên cung cấp cỏ nhân tạo sân bóng giá tốt, nhập khẩu trực tiếp từ dây chuyền sản xuất chuyên nghiệp nên tuổi thọ rất lâu dài. Chúng tôi hỗ trợ tư vấn khách hàng tận tình. 

Hotline/zalo: 0835.068.968

Trả lời

.
.
.
.