Sân cỏ nhân tạo 7 người bao nhiêu m2 theo tiêu chuẩn hiện nay?

Sân cỏ nhân tạo 7 người bao nhiêu m2 theo tiêu chuẩn hiện nay là thắc mắc được nhiều người đặt ra. Nếu bạn có chung câu hỏi trên, hãy cùng Cỏ nhân tạo Văn Đạt tìm hiểu chi tiết ngay dưới đây. Từ đó, bạn sẽ nắm vững được thông số chính xác của sân cỏ hiện tại dành cho 7 người đá như thế nào.

Sân cỏ nhân tạo 7 người bao nhiêu m2?

Kích thước sân cỏ nhân tạo 7 người được quan tâm
Kích thước sân cỏ nhân tạo 7 người được quan tâm

Tính đến thời điểm hiện nay, chưa có một quy chuẩn nào chính xác đặt ra để giúp bạn trả lời câu hỏi “Sân cỏ nhân tạo 7 người bao nhiêu m2 thì đúng tiêu chuẩn?”. Kích thước của sân cỏ nhân tạo 7 người được thiết kế dựa theo tiêu chuẩn của sân cỏ 11 người và 5 người. Chiều dọc sân dao động từ 50 – 75m kết hợp cùng chiều ngang dao động từ 40 – 55m.

Đối với kích thước sân cỏ nhân tạo 7 người hiện nay, thông dụng nhất phải kể đến 60m x 40m theo chiều dọc và ngang. Dựa vào kích thước đó, bạn có thể trả lời được câu hỏi sân cỏ nhân tạo bao nhiêu m2.

Kích thước sân cỏ nhân tạo theo từng khu vực

Kích thước sân cỏ nhân tạo theo từng khu vực
Kích thước sân cỏ nhân tạo theo từng khu vực

Đối với sân cỏ nhân tạo, kích thước sân được chia theo từng khu vực đặc biệt. Dưới đây là một số kích thước của từng khu vực, bạn có thể tham khảo ngay để nắm bắt.

Kích thước khu vực cầu môn

Đối với khu vực cầu môn, kích thước cách từ điểm cột dọc 5m theo đường biên ngang. Khung thành cầu môn được kẻ 2 đoạn đường thẳng song song và vuông góc với biên ngang có độ dài 5m.

Kích thước khu phạt đền

Đối với khu vực phạt đền, điểm phạt cách cột dọc 13m tính theo đường biên ngang. Chú ý mỗi khu phạt đền cần có điểm tròn với đường kính khoảng 22cm. Khu phạt đền cách đường biên ngang khoảng 9m.

Kích thước cột cờ góc

Ở mỗi sân cỏ nhân tạo đều có cắm cột cờ góc không nhọn đầu ở mỗi góc sân. Chiều cao của cột cờ tối thiểu là 1.5m. Cột cờ được cắm ngay giao điểm của biên ngang và biên dọc sân cỏ nhân tạo.

Sân cỏ nhân tạo 7 người có cấu tạo như thế nào?

Chọn cỏ nhân tạo cho sân bóng cần chú ý nhiều tiêu chí
Chọn cỏ nhân tạo cho sân bóng cần chú ý nhiều tiêu chí

Đối với sân cỏ nhân tạo 7 người thường được cấu tạo 3 lớp. Mỗi lớp thực hiện những công dụng khác nhau. 

  • Lớp nền hạ cần đảm bảo độ bằng phẳng và có độ tốc không quá 0.6%.
  • Lớp đá base tạo nên độ nén cùng khả năng chịu lực cho sân bóng.
  • Lớp cỏ nhân tạo thường sử dụng loại cỏ nhân tạo giá sỉ để phủ sân bóng nhằm mang đến cảm giác mềm mại cho đôi chân của người đá bóng. 

Lựa chọn cỏ nhân tạo ghép sân bóng cần chú ý chỉ chọn những thảm cỏ có chiều cao khoảng 50mm. Mật độ mũi khâu của cỏ nhân tạo khoảng từ 140 – 160 mũi / 100cm hàng cỏ. Nên ưu tiên ghép cỏ có khoảng cách giữa hai hàng cỏ đạt 19mm với lớp đế được làm từ sợi polypropylene và lưới để đảm bảo độ bền cao. Ngoài ra, bạn có thể chọn những sân cỏ có lớp đế làm từ sợi polypropylene, bông và net để đảm bảo độ bền cao cho mặt sân cỏ nhân tạo trong quá trình sử dụng.

Những thông tin được chia sẻ trên đây đã giúp bạn xác định được sân cỏ nhân tạo 7 người có kích thước bao nhiêu m2. Nếu bạn có nhu cầu tìm địa chỉ uy tín để mua cỏ nhân tạo về ghép mặt sân bóng đừng ngần ngại liên hệ với Cỏ nhân tạo Văn Đạt chúng tôi. Khi liên hệ với chúng tôi mua hàng bạn sẽ được tư vấn tận tình, cung cấp đa dạng sản phẩm cỏ nhân tạo, tường cây giả, vật dụng trang trí,… với mức giá cạnh tranh hợp lý cùng vô vàn ưu đãi được đưa ra.

Trả lời

.
.
.
.