Chi phí làm sân cỏ nhân tạo 7 người là bao nhiêu?

Kinh doanh sân bóng hiện nay đang là một lĩnh vực tiềm năng đối với các chủ đầu tư, chúng ta có thể làm sân 5 người, sân 7 người hoặc sân 11 người, trong đó sân 7 người được rất nhiều nhà đầu tư lựa chọn. Vậy tổng chi phí sân cỏ nhân tạo 7 người đầu tư khoảng bao nhiêu? Quy trình làm sân cỏ cần chuẩn bị những gì? Cỏ nhân tạo Văn Đạt chúng tôi sẽ chia sẻ lưu ý cần thiết để các bạn có thể rút kinh nghiệm khi triển khai sân bóng của mình.

chi phí sân cỏ nhân tạo 7 người

Các tiêu chuẩn khi xây dựng sân cỏ nhân tạo 7 người

Kích thước sân cỏ nhân tạo 7 người.

Theo luật bóng đá, kích thước sân bóng đá 7 người tiêu chuẩn FIFA là sân đấu có hình chữ nhật với các thông số dài rộng như sau:

 • Chiều dài sân có độ lớn từ 45m đến 65m.
 • Chiều rộng sân bóng có độ lớn từ 25m đến 45m.
 • Đường giới hạn nửa sân kẻ suốt theo chiều ngang và chia sân thành 2 phần bằng nhau, các đường giới hạn đều không quá rộng hơn 12cm.
 • Kích thước sân bóng đá 7 người là: 30mx60m, khu vực cấm địa cách khung thành 6m rộng 8m.
 • Điểm phạt đền cách khung thành: 3.5m, kích thước khung thành:3.6mx2.1m .
 • Đường biên dọc: 50m đến 75m, đường biên ngang: 40m đến 55m.
 • Đường thẳng song song và cách biên ngang 13m, chạy suốt chiều ngang sân. Gọi là đường 13m.
 • Các đường giới hạn đều không quá rộng hơn 12cm.
 • Đường giới hạn nửa sân kẻ suốt theo chiều ngang và chia sân thành 2 phần bằng nhau.
chi phí làm sân cỏ nhân tạo 7 người

Tiêu chuẩn về sân bóng

 • Độ dốc mặt sân: Độ dốc mặt sân bóng đá theo tiêu chuẩn FIFA . Với kích thước sân bóng đá cỏ nhân tạo 7 người có độ dốc vừa phải i <= 1%.
 • Nền móng sân: San lấp cát tạo dốc lu lèn chặt.Trải lớp đá dăm dày tối thiểu 15cm đã lu lèn chặt. Nền móng sân có nhiều lựa chọn: BTCT, bê tông nhựa, cát đầm chặt, đá dăm đầm chặt.
 • Khu cầu môn: Từ điểm cách cột dọc 5m trên đường biên ngang của mỗi phần sân, kẻ vào phía trong 2 đoạn thẳng song song, vuông góc với biên ngang và có độ dài 5m, kẻ đường nối liền hai đầu đoạn thẳng đó. Phần diện tích được giới hạn bởi những đoạn thẳng đó và đường biên ngang gọi là khu cầu môn.
 • Khu phạt đền: Từ điểm cách cột dọc 13m trên đường biên ngang của mỗi phần sân, kẻ vào phía trong 2 đoạn thẳng song song, vuông góc với biên ngang và có độ dài 13m, kẻ đường nối liền 2 đoạn thẳng đó. Phần diện tích được giới hạn bởi những đoạn thẳng đó và đường biên ngang gọi là khu phạt đền. Trong mỗi khu phạt đền có một điểm với đường kính 22cm được đánh dấu rõ ràng, cách điểm giữa đường biên ngang 9m – Đó là điểm phạt đền. Từ điểm phạt đền làm tâm kẻ một cung tròn ở ngoài khu phạt đền có bán kính 6m, để xác định vị trí đứng của những cầu thủ khi thực hiện quả phạt đền 9m.
 • Cột cờ góc: Ở mỗi góc sân được cắm cột cờ góc không nhọn đầu và cao tối thiểu 1m50.
 • Cung phạt góc: Từ tâm là điểm cắm các cột cờ góc, kẻ vào trong sân 1/4 cung tròn bán kính 1m. Đây là vị trí đặt bóng để đá quả phạt góc.
 • Thảm cỏ liên kết với nhau bằng keo dán. Trải lớp cát dày TB 2cm làm lớp đệm giữ chân cỏ thẳng đứng và thảm cỏ luôn ổn định. Trải lớp cao su bề mặt dày trung bình 1.5cm (6 – 8kg). Lớp cao su có tác dụng tạo ra độ đàn hồi, giúp giảm thiểu tối đa chấn thương cho cầu thủ trên sân bóng cũng như giúp định hướng chính xác bóng lăn, chuyền hoặc nảy.

Tóm lại, chúng ta cần lưu ý về Vị trí địa lý tốt, diện tích đất đủ lớn, vốn đầu tư ban đầu, cỏ nhân tạo sân bóng đá chất lượng tốt, Tìm được công ty thi công đúng tiêu chuẩn sân bóng nhân tạo 7 người chuyên nghiệp, uy tín.

Chi phí đầu tư sân bóng cỏ nhân tạo 7 người

Chúng tôi gửi tới quý khách hàng bảng giá làm sân cỏ nhân tạo 7 người, đây là bảng giá tạm thời, số liệu thay đổi tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng.

Bảng giá kinh phí làm sân cỏ nhân tạo 7 người (30m*50m):

Tên mặt hàngĐơn giá(VNĐ)Đơn vịSố lượngThành tiền (VNĐ)
Cỏ nhân tạo sân bóng185.000M21500277.500.000
Đèn(400W)1.100.000Chiếc1415.400.000
Cột(đèn, lưới)3.900.000Cột623.400.000
Lưới chắn bóng10.000M2130013.000.000
Khung thành2.500.000Chiếc25.000.000

Các chi phí làm sân bóng nhân tạo 7 người cần có như:

Chi phí nền hạ

Chi phí nền hạ thường chiếm 15 – 20% tổng chi phí làm sân bóng 7 người. Các chi phí này bao gồm: san ủi mặt bằng đất, hoàn thiện mặt đá base, hoàn thiện mặt để trải cỏ, xây bó vỉa hoặc hệ thống mương thoát nước. Nền sân bóng có thể làm trên nền đá cấp phối hoặc nền đổ bê tông/ asphalt.

Các bạn chọn phương án nào vẫn cần đảm bảo các yếu tố:

 • Đảm bảo độ dốc của mặt sân: 0,5-0,6%
 • Đảm bảo độ phẳng của mặt sân
 • Đảm bảo mặt sân có khả năng thoát nước tốt
tổng chi phí làm sân cỏ nhân tạo 7 người

Thi công nền hạ đúng chuẩn là điều quan trong nhất để có một mặt sân cỏ đẹp. Nếu các bạn tự thi công hoặc có sự hỗ trợ kỹ thuật không triệt để sẽ dễ gặp phải tình trạng công việc chồng chéo, thời gian thi công kéo dài, độ dốc không đều, xử lý nền đất không được kỹ.

chi phí làm sân bóng nhân tạo 7 người

Chi phí hệ thống chiếu sáng sân bóng

Chi phí cho hệ thống đèn, cột đèn, dây điện và thi công điện trong sân bóng thường chiếm khoảng 7 – 15% tổng chi phí đầu tư sân:

 • Cột đèn, thường được tận dụng để làm luôn cột căng lưới
 • Đèn chiếu sáng
 • Hệ thống dây cáp điện, tủ điện, giá đèn và các vật tư phụ

Chi phí hệ thống lưới chắn bóng

Chi phí của hệ thống lưới chắn bóng, khung thành và lưới khung thành thường chiếm 5-7% tổng mức đầu tư của một sân cỏ nhân tạo. Lưới chắn bóng có thể đặt cao 8m xung quanh sân hoặc theo một độ cao tùy ý với nhu cầu thực tế của chủ đầu tư.

Bên cạnh đó với một số vị trí, chủ đầu tư có thể lắp đặt thêm lưới nóc để đảm bảo mỹ quan của sân, cũng như tăng sự tiện ích, hạn chế bóng bị bay ra bên ngoài. Cột đèn chiếu sáng –  Lưới quây sân bóng.

chi phí đầu tư sân cỏ nhân tạo 7 người

Chi phí mặt cỏ nhân tạo

Chi phí mặt cỏ nhân tạo sân bóng thường chiếm tỷ trọng cao nhất trong việc đầu tư sân cỏ nhân tạo chiếm 40-60%. Chi phí này bao gồm: chi phí thảm cỏ nhân tạo, chi phí vật tư hoàn thiện (hạt cao su, keo dán, bạt dán, công thi công) và cát sạch.

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều loại cỏ, hãng cỏ với giá cả và chất lượng cũng rất khác nhau. Tùy vào nhu cầu của chủ sân, các bạn có thể chọn loại cỏ có tuổi thọ khai thác lâu dài hay khai thác ngắn hạn.

chi phí xây dựng sân cỏ nhân tạo 7 người

Cỏ nhân tạo Văn Đạt cam kết với khách hàng:

 • Cỏ đều màu, mịn, phân bố đồng đều. Cam kết thi công sân cỏ nhân tạo bằng cỏ nhân tạo đạt tiêu chuẩn chất lượng
 • Mặt sân bằng phẳng, đều màu, không được xuất hiện các kẽ hở giữa các mảng cỏ.
 • Hệ thống thoát nước tốt. Đường dán bằng phẳng, đường nối không quá lớn.
 • Thi công sân cỏ nhân tạo đúng quy trình kỹ thuật
 • Đội ngũ nhân viên kỹ thuật viên giỏi, nhiều kinh nghiệm, được đào tạo bài bản
 • Cam kết bàn giao công trình đúng thời hạn đã kí trong hợp đồng.
 • Chế độ bảo hành dài hạn và bảo dưỡng miễn phí trong thời gian dài hạn.
chi phí làm sân bóng 7 người

Trên đây là tổng chi phí làm sân cỏ nhân tạo 7 người chi tiết nhất, ngoài ra công ty Văn Đạt hỗ trợ tư vấn khách hàng tận tình, giải đáp mọi thắc mắc một cách rõ ràng, chuyên sâu và thực tế hơn khi khách hàng liên hệ với chúng tôi qua số hotline: 0835.068.968. Công ty chúng tôi đảm bảo mang đến cho khách hàng loại cỏ sân bóng phù hợp, chât lượng nhất với chi phí thi công tối ưu cho quý khách hàng.

Trả lời

.
.
.
.